Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, là người “Thầy” dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người.

Và chính vì lẽ đó, vào năm 2019 Sunjin chính thức khởi động chương trình “Read Management – Đọc sách”. Đến nay chương trình vừa tròn 3 tuổi, và đã phát triển thành một trong những văn hóa của đại gia đình Sunjin. Dù rằng với sự phát triển của CNTT phong trào đọc sách trong cộng đồng có chiều hướng đi xuống. Nhưng tại Sunjin, cho dù xã hội ngày càng phát triển cao hơn, con người có thể tìm kiếm, khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hay qua mạng internet thì sách vẫn không thể mất đi giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó, gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử. Và cho đến tận hôm nay, sách vẫn là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc lan tỏa giá trị từ sách, Sunjin không dừng lại với việc đọc mà còn tổ chức rầm rộ các “Ngày Hội Chia Sẻ Sách” và các buổi chia sẻ về cuốn sách hay trong các chương trình, hội nghị, cuộc họp … của các đơn vị, bộ phận. Bên cạnh đó, ngày hội đọc sách cũng nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống của cán bộ công nhân viên Sunjin.

Và đặc biệt hơn nữa, trong thời kỳ dịch bệnh Covid – 19 hiện tại với xu hướng nhà nhà, người người làm việc “online”, thì việc tổ chức “Ngày Hội Chia Sẻ Sách” bằng các phương tiện trực tuyến thật sự hiệu quả vừa có ý nghĩa sâu sắc, vừa duy trì, phát triển được thói quen tốt trong mùa dịch và đồng thời cho thấy chúng ta ngày càng hội nhập thế giới. 

Có một câu nói rất hay của một người khuyết danh từng nói “Sách tựa như những chuyến tàu tốc hành kỳ diệu đưa bạn đến thế giới mà trước đây bạn chưa từng đặt chân đến, giúp bạn biết về nó, hiểu về nó mà không cần mất quá nhiều thời gian, tiền bạc, công sức. Đọc sách chính là cách nhanh nhất để bạn khám phá thế giới mà không cần nhấc chân”. Bởi sách là kho tàng, tri thức của nhân loại là tài sản vô giá vì vậy, những con người Sunjin những năm qua đã xây dựng “Thư viện” nhỏ với hơn 100 đầu sách về kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng bán hàng, kỹ năng mềm, kiến thức marketing….  tại nhà máy, giúp cho nhân viên có thể đọc sách vào giờ nghỉ ngơi, hoặc mượn về nhà đọc trong những thời gian rảnh.

Hi vọng rằng bằng sự nhiệt tâm của con người Sunjin, chương trình “Đọc sách” và “Ngày Hội Chia Sẻ Sách” sẽ ngày càng phát triển và lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng Sunjin nói riêng và xã hội nói chung.

Cùng Sunjin đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh!

Sản phẩm liên quan

Xem tất cả
SW04

Thức ăn cao cấp cho heo thịt từ 45Kg đến xuất chuồng

Liên hệ
SW03

Thức ăn cao cấp cho heo thịt từ 25Kg đến 45Kg

Liên hệ
SW02

Thức ăn cao cấp cho heo thịt từ 12Kg đến 25Kg

Liên hệ
ST04

Thức ăn cao cấp cho heo thịt từ 45Kg đến xuất chuồng

Liên hệ
ST03

Thức ăn cao cấp cho heo thịt từ 25Kg đến 45Kg

Liên hệ
ST02

Thức ăn cao cấp cho heo thịt từ 12Kg đến 25Kg

Liên hệ