HAPPY HOUR

Nếu được hỏi, điều quan trọng nhất để bạn lựa chọn một công việc hoặc một công ty gắn bó lâu dài là gì? Thì câu trả lời nhận được có rất nhiều ý kiến. Có bạn muốn làm trong một công ty đa quốc gia, môi trường năng động, sáng tạo, … Có bạn muốn lương phải thật cao, chế độ đãi ngộ phải thật tốt, … Và trong số đó có một câu trả lời là “Tôi muốn làm việc trong một môi trường đồng nghiệp thân thiện và sếp phải tâm lý”. Tất cả câu trả lời nhận được đều đúng theo một khía cạnh nhất định. 

Sunjin được biết đến là một Công ty thuộc tập đoàn Harim Hàn Quốc, có lịch sử hình thành và phát triển rất lâu đời. Mang trong mình sứ mệnh “Cùng nhau nuôi dưỡng ước mơ”. Ngoài việc phát triển hệ thống kinh doanh thì Sunjin rất chú trọng và quan tâm đến sự phát triển của con người. Song song với những chương trình đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ thì Sunjin luôn cố gắng kết nối và phát triển đời sống tinh thần của anh chị em trong công ty. Làm sao để biến nơi đây-Sunjin là ngôi nhà thứ hai của mỗi người.

Chính vì lẽ đó mà có rất nhiều chương trình được tổ chức và HALU là một trong số đó. HALU là viết tắt của từ Happy Luch-Buổi trưa vui vẻ. Đây là dịp để sếp và nhân viên các đơn vị, các bộ phận ngồi lại trong một bữa cơm ấm cúng, đầy nghĩa tình. Cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và tâm tình như những người bạn thật thụ.

Tuy nhiên trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, việc chúng ta tạm xa nhau là điều phải làm, để đảm bảo an toàn cho tất cả. Nhưng không vì thế mà sợ dây kết nối thâm tình ấy bị đứt đoạn. Vừa qua bộ phận Nhân sự đã tổ chức thành công chương trình “Happy Hour” một phiên bản hoàn toàn mới so với chương trình HALU trước đây. Và kết quả mà chương trình nhận được là ngoài sự mong đợi. Chúng ta nhận được những tràn cười giòn giã trong cái nắng oi bức của những ngày đầu tháng 8. Hay những câu chuyện đời thực của các anh kinh doanh đến từ nhiều đơn vị. Ở đây không có khoảng cách giữa sếp và nhân viên mà chúng ta là một-cùng là thành viên của đại gia đình Sunjin. Cùng lắng nghe, sẻ chia và thấu hiểu những khó khăn của nhau. Để từ đó có cái nhìn khác, đồng cảm nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn… Tất cả những điều đó là món quà quý, không ngôn từ hoa mĩ, không kiều diễm tráng lệ nhưng có một sức hút và ủi an đặc biệt mà chúng ta khó chối từ. 

Hy vọng rằng, mỗi chương trình đi qua sẽ là một câu chuyện, một lời động viên, cổ vũ để chúng ta có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống giữa thời đại mà dường như tình cảm con người bị bỏ quên nhiều hơn cái gọi là vật chất.